Nhựa Phíp

Cắt lẻ nhựa phíp tấm, thanh theo yêu cầu

Cắt lẻ nhựa phíp tấm, thanh theo yêu cầu và theo bản vẽ của khách hàng. Nhựa phíp thanh được cắt lẻ từ tấm phíp nhựa cách điện, chịu nhiệt. Nhựa phíp bakelite là vật liệu được sản xuất bằng phương pháp sử dụng nhiệt và áp suất lên các lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã được ngâm tẩm với nhựa phenol và formaldehyde. Các lớp mỏng này thường là giấy xenluloza, vải bông, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc vải không dệt. Khi sử dụng nhiệt và áp suất lên các lớp này, phản ứng hóa học (polyme hóa) xảy ra biến đổi các lớp này thành một loại nhựa dẻo công nghiệp mỏng dẹt. Sau khi đóng rắn sẽ tạo thành vật liệu nhựa kỹ thuật cứng có định hình.

Thông số kỹ thuật của Nhựa phíp tấm, thanh

Chất liệuNhựa phíp Bakelite
Khổ rộng thanh nhựaGia công cắt lẻ theo yêu cầu
Độ dày thanh nhựa3mm, 4mm, 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 20mm, 25mm, 30mm, 50mm tới 250mm
Hấp thụ nước 0.12%~0.25%
Độ co giãn0.4%~1.4%
Tỉ trọng1.45 g/cm³
Màu sắcMàu vàng, đỏ cam, xanh ngọc
Nhiệt độ chịu đựngNhiệt độ làm việc 140 độ C, nhiệt độ cháy 300 độ C
Đặc tính vật liệuChịu nhiệt, cách điện, chịu mài mòn tốt.
Hóa chấtChịu được một số hóa chất
Ứng dụngSản xuất những chi tiết chịu được mài mòn, chịu nhiệt như: phanh xe, quai, nắp xong chảo,…
Thông số nhựa phíp

Kích thước cắt lẻ thanh nhựa phíp

Kích thước nhựa phíp thanh (chiều dày mm)Màu sắcChiều dài (mm)
Thanh phíp nhựa 3mm tới 250mmCam, xanh ngọc, nâu1000mm x 2000mm
Thanh phíp nhựa cắt theo yêu cầu khách hàngCam, xanh ngọc, nâuDựa theo yêu cầu, bản vẽ

Những lưu ý khi gia công cắt lẻ thanh nhựa phíp

Tấm phíp nhựa bakelite là vật liệu nhựa công nghiệp chuyên dụng trong ngành sản xuất cơ khí. Khi cắt thanh phíp nhựa có mùi khét và khói hôi, vì rất cứng nên các cạnh của tấm rất sắc có thể làm đứt tay, bụi từ nhựa bakelite khi gia công cũng không an toàn đối với sức khỏe. Vì thế đối với những người trực tiếp gia công tiếp xúc cần được đeo mặt nạ bảo hộ chống khói.

Có những loại nhựa phíp thanh nào?

Thanh nhựa phíp sừng

Phíp vải cách điện
Phíp vải cách điện

Nhựa phíp sừng, phíp vải là một loại phíp được làm bằng giấy bột xenlulozo cách điện và được ngâm tẩm với nhựa phenolic, chế biến dưới nhiệt độ và áp suất.

Được sử dụng làm những vật liệu của thiết bị cơ khí, điện và linh kiện điện tử, được sử dụng cho gia công và kiểm tra đĩa SMT, dùng cho PCB thử nghiệm, và một số bộ phận khác phụ tùng thiết bị điện.

Phíp thủy tinh chịu nhiệt

Phíp cam bakelite cách điện
Phíp cam bakelite cách điện

Nhựa phíp thủy tinh có màu cam đục, đây là một loại vật liệu nhựa đặc dạng tấm tạo ra bằng cách sử dụng nhiệt và nén áp lực cao lên các lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã được ngâm tẩm với nhựa phenol. Các lớp mỏng này thường là giấy xenluloza, vải bông, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc vải không dệt.

Nhựa phíp xanh ngọc FR4

Cung cấp phíp xanh ngọc cách điện
Cung cấp phíp xanh ngọc cách điện

Hay còn gọi là phíp xanh ngọc FR4, phíp thủy tinh FR4, nhựa FR4, là vật liệu cao cấp thuộc dòng nhựa phíp thủy tinh cách điện. Phíp ngọc là loại nhựa có cấu tạo từ bột nhựa trộn sợi thủy tinh cacbon, bột đá, phụ gia …nên chúng rất cứng. Phíp ngọc cách điện và chịu nhiệt rất tốt (chịu được 200 độ trong thời gian dài). Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất mạch in, bảng vi mạch điện tử cách điện và phụ kiện ngành điện.

Đặc tính của thanh nhựa phíp

 • Bề mặt sáng bóng
 • Có đặc tính chống cháy, chống bắt lửa và tự dập tắt
 • Độ bền kéo cực cao nhờ sự liên kết của sợi nhựa thủy tinh
 • Không thấm nước, chịu được nhiều dung môi
 • Khả năng gia công tốt, dễ dàng chế tác CNC
 • Chịu nhiệt tốt (chịu được 200º trong thời gian dài )
 • Không dẫn điện và là vật liệu cách điện tuyệt vời
 • Độ bền cơ học tuyệt vời, tính chất điện môi cao, độ hút nước thấp
 • Ở nhiệt độ cao hiệu suất điện ổn định

Ứng dụng của Nhựa phíp tấm, thanh

 • Được sử dụng để sản xuất các linh kiện máy móc như máy phát, màng chắn, đệm đỡ, lớp lót, mâm cặp, bộ đảo pha, các động cơ, bảng điện tử vi mạch
 • Sử dụng sản xuất cho các bộ phận cách điện cho máy biến áp, động cơ điện, hộp phân phối, tấm kẹp cho khuôn, biến tần, nguyên vật liệu bảng cố định, tấm kẹp cho khuôn, tủ điện dây cao thế và thấp, cũng như máy đóng gói.
 • Làm hàng rào flash, vách ngăn tủ điện, hệ thống dây điện, thiết bị đầu cuối tấm cách nhiệt hỗ trợ, phóng điện hồ quang phóng điện hồ quang mảnh.
 • Chế tạo ra các thiết bị như hồ quang cháy buồng, ngăn cách các chi tiết dẫn điện, thanh chống các bộ phận và thanh xe đỡ hỗ trợ trong thiết bị chuyển mạch, các bộ phận phản ứng của máy điện như tấm bìa, khe cắm, stator, gasket.
 • Nhựa Phíp bakelite cam còn được dùng để chế tạo ra các đồ dùng trong gian bếp như nệm chảo, thùng, … 
 • Nhờ ưu điểm có bề mặt phẳng, bóng, nhẹ và thân thiện với con người nên nhựa phíp được các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng đồ chơi chọn làm chất liệu để sản xuất các loại đồ chơi. Như trò chơi cờ vua, xe phi, domino, checker, bi-a…

Sản phẩm liên quan

Thời gian cung cấp, gia công nhựa phíp thanh

Quý khách hàng có nhu cầu cung cấp nhựa phíp bakelite như nhựa phíp sừng phíp vải, nhựa phíp thủy tinh, nhựa phíp xanh ngọc… vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá. Chúng tôi luôn sẵn kho đối với các kích thước phổ thông.

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận gia công, cắt lẻ thanh nhựa phíp với kiểu dáng và quy cách theo yêu cầu. Tùy vào số lượng đơn hàng và độ phức tạp của sản phẩm, chúng tôi sẽ thông báo thời gian giao hàng sau.

Ảnh sản phẩm thanh nhựa phíp cắt lẻ


Sản phẩm nhựa phíp Bakelite chúng tôi cung cấp