Nhựa Phíp

Nhựa phíp cây tròn đặc

Nhựa phíp cây tròn đặc là loại nhựa kỹ thuật được làm bằng giấy bột xenlulozo hoặc vải bông, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh, vải không dệt và được ngâm tẩm với nhựa phenolic, chế biến dưới nhiệt độ và áp suất. Cây nhựa phíp ngoài khả năng chịu nhiệt, cách điện nó còn có khả năng chống mài mòn chịu ma sát tốt nên được ứng dụng trong các chi tiết máy chịu mài mòn, chịu nhiệt và cách điện. Ứng dụng cho máy phát điện, động cơ và các thiết bị điện như các bộ phận cấu trúc cách điện và được sử dụng trong môi trường dầu và môi trường biến thế.

Thông số kỹ thuật của Nhựa phíp cây tròn đặc

Chất liệuNhựa phíp Bakelite
Chiều dài cây nhựa1000mm
Đường kính cây nhựaPhi 8, 10, 12, 15, 18, 20, 25, 30, 35, 40, 45, 50, 60, 70, 80, 90, 100 tới 200mm
Hấp thụ nước 0.12%~0.25%
Độ co giãn0.4%~1.4%
Tỉ trọng1.45 g/cm³
Màu sắcMàu vàng, đỏ cam, xanh ngọc
Nhiệt độ chịu đựngNhiệt độ làm việc 140 độ C, nhiệt độ cháy 300 độ C
Đặc tính vật liệuChịu nhiệt, cách điện, chịu mài mòn tốt.
Hóa chấtChịu được một số hóa chất
Ứng dụngSản xuất những chi tiết chịu được mài mòn, chịu nhiệt như: phanh xe, quai, nắp xong chảo,…
Thông số nhựa phíp

Kích thước cây nhựa phíp

Kích thước nhựa phíp cây (đường kính mm)Màu sắcChiều dài (mm)
Cây phíp nhựa phi 8mm tới 250mmCam, xanh ngọc, nâu1000mm
Cây phíp nhựa cắt theo yêu cầu khách hàngCam, xanh ngọc, nâuDựa theo yêu cầu, bản vẽ

Phân loại Nhựa phíp cây tròn đặc

Phíp bố cây

Nhựa phíp bố vải, phíp sừng cây tròn có chiều dài 1m, màu nâu sẫm được dùng để làm các chi tiết máy móc trong ngành công nghiệp điện, điện tử, ngành nhuộm, thuộc vải. Do tính chất của nhựa phíp vải dạng cây giống tấm nhựa phíp vải, phíp sừng đều được làm từ nhựa tổng hợp, kết hợp với vải nên nó có đủ các tính chất như: chịu mài mòn, cách điện, chịu hóa chất. Các sản phẩm thông dụng: bạc chịu hóa chất, bạc chịu mài mòn, đồ gá cách điện…

Phíp cam

Nhựa phíp cam thủy tinh là một loại vật liệu nhựa đặc tạo ra bằng cách sử dụng nhiệt và nén áp lực cao lên các lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã được ngâm tẩm với nhựa phenol. Các lớp mỏng này thường là giấy xenluloza, vải bông, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc vải không dệt.

Phíp xanh ngọc FR4

Hay còn gọi là phíp thủy tinh FR4, nhựa FR4, là vật liệu cao cấp thuộc dòng nhựa phíp thủy tinh cách điện. Phíp ngọc là loại nhựa có cấu tạo từ bột nhựa trộn sợi thủy tinh cacbon, bột đá, phụ gia …nên chúng rất cứng. Phíp ngọc cách điện và chịu nhiệt rất tốt (chịu được 200 độ trong thời gian dài). Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất mạch in, bảng vi mạch điện tử cách điện và phụ kiện ngành điện.

Đặc tính của cây nhựa tròn phíp

 • Bề mặt sáng bóng
 • Có đặc tính chống cháy, chống bắt lửa và tự dập tắt
 • Độ bền kéo cực cao nhờ sự liên kết của sợi nhựa thủy tinh
 • Không thấm nước, chịu được nhiều dung môi
 • Khả năng gia công tốt, dễ dàng chế tác CNC
 • Chịu nhiệt tốt (chịu được 200º trong thời gian dài )
 • Không dẫn điện và là vật liệu cách điện tuyệt vời
 • Độ bền cơ học tuyệt vời, tính chất điện môi cao, độ hút nước thấp
 • Ở nhiệt độ cao hiệu suất điện ổn định

Ứng dụng của Nhựa phíp cây tròn đặc

 • Làm vách ngăn tủ điện, hồ quang cháy buồng phóng điện hồ quang phóng điện hồ quang mảnh, hàng rào flash, làm hệ thống dây điện, thiết bị đầu cuối tấm cách nhiệt hỗ trợ.
 • Phíp cam bakelite được sử dụng trong các bộ phận phản ứng của máy điện như tấm bìa, khe cắm, stator, gasket, miếng chêm, bàn chải cacbon..
 • Thanh chống các bộ phận, ngăn cách các chi tiết dẫn điện và thanh xe đỡ hỗ trợ trong thiết bị chuyển mạch biến áp.
 • Phíp bakelite dùng làm nhựa nền trong composite để sản xuất các sản phẩm có tính chịu lực cao: vỏ tàu cao tốc, thiết bị hàng không, cánh quạt phóng điện…
 • Phíp thủy tinh bakelite được sử dụng rất nhiều để làm bản mạch in.
 • Các tấm phíp thủy tinh bakelite dày có khả năng chịu lực và chịu được nhiệt độ cao rất tốt nên được cắt làm cọc lò rất nhiều, ngoài ra còn được sử dụng là các vách ngăn trong lò nung…

Sản phẩm liên quan

Thời gian cung cấp, gia công nhựa phíp cây tròn

Chúng tôi có thể cung cấp, giao hàng nhựa phíp cây tròn đặc chịu nhiệt, cách điện theo yêu cầu của khách hàng trong vòng từ 1 tới 3 ngày đối với các đơn hàng số lượng ít và theo kích thước phổ thông. Đối với các đơn hàng số lượng nhiều hoặc cắt lẻ theo yêu cầu vui lòng liên hệ để chúng tôi báo giá và thông báo thời gian giao hàng cụ thể.

Hiện nay chúng tôi đang sẵn kho rất nhiều chủng loại nhựa phíp bakelite tấm và cây tròn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bao gồm nhựa phíp tấm thủy tinhnhựa phíp tấm chịu nhiệt, nhựa phíp sừng, nhựa phíp xanh ngọc… Vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá.

Ảnh sản phẩm nhựa phíp cây


Sản phẩm nhựa phíp Bakelite chúng tôi cung cấp